5 điểm khác nhau giữa tủ lạnh và mini bar cao cấp

Bởi hình dáng gần giống nhau, không ít người vẫn có sự nhầm lẫn giữa tủ lạnh mini và tủ mini bar. Từ nhầm lẫn này, không ít người chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy đọc bài viết về tủ lạnh và mini bar cao cấp dưới đây của Onity.com.vn để bạn có thể phân biệt và chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhé.

Sự khác nhau giữa tủ lạnh và minibar

Khác nhau trong cấu tạo

Tủ lạnh mini là dạng tủ lạnh có kích thước nhỏ, với dung tích từ 50L cho đến 100L. Tủ lạnh cỡ nhỏ thường chỉ có một cửa với một ngăn đông và một ngăn mát. Ngăn đông có diện tích khá nhỏ, được trang bị chức năng làm đá. Trong khi đó, ngăn mát có diện tích gần gấp đôi, dùng để chứa thức uống và đồ ăn nhẹ. Một điều bất tiện ở loại tủ lạnh này là chức năng tự động ngắt điện khi tủ lạnh đóng tuyết. Do đó, nếu không vệ sinh kịp thời, tủ lạnh sẽ có hiện tượng rò rỉ nước do đá tan.

Mini bar là loại tủ thường bị nhầm lẫn với dòng tủ lạnh cỡ nhỏ hiện nay. Tủ mini bar cao cấp xuất hiện muộn hơn và thường được sử dụng tại các khách sạn, resort và bệnh viện. Dung tích của tủ mini bar khá đa dạng, từ 28L, 36L, 40L, 48L hoặc lớn hơn. Tủ mini bar không được trang bị ngăn chứa đá, do đó chúng còn được gọi là tủ mát. Nếu phần lớn tủ lạnh mini chỉ có một kiểu cửa, thì cửa tủ mini bar lại rất phong phú. Các khách sạn có thể tùy chọn loại mini bar cửa mở có kính hoặc không có kính, dạng ngăn kéo…

minibar 1

Khác nhau trong mức tiêu thụ điện

Thông thường, một chiếc tủ lạnh mini với dung tích 50L có công suất tiêu thụ điện là 0,55KW/ giờ. Trong khi đó, tủ mini bar chỉ tiêu thụ khoảng 0,5KW/ giờ, tiết kiệm hơn so với tủ lạnh. Ngoài ra, khi bị ngắt điện, tủ lạnh cũng cần một lượng điện khá lớn để khởi động động cơ. Ngược lại, tủ mini bar không sử dụng động cơ, nên nó không phải tiêu tốn lượng điện không cần thiết này.

Khác biệt về nhiệt độ bảo quản

Vì được trang bị ngăn làm đá nên nhiệt độ làm lạnh của tủ lạnh thường khá thấp. Cụ thể, nhiệt độ làm lạnh của tủ lạnh có thể xuống đến 0oC hoặc -3oC. Do đó, thức uống và đồ ăn trong tủ có thể được làm lạnh sâu, dù là ở ngăn mát. Trong khi đó, tủ mini bar cao cấp sẽ có nhiệt độ bảo quản dao động từ 3oC đến 8oC. Đồng thời, nhiệt độ bảo quản của tủ mini bar cũng có thể điều chỉnh theo nhiệt độ môi trường. Vì vậy, đồ được bảo quản trong tủ mini bar sẽ được làm mát thay vì làm lạnh sâu.

Tiếng ồn của tủ lạnh mini và tủ mini bar

Phần lớn tủ lạnh dòng cỡ nhỏ mini sẽ sử dụng hệ thống quạt gió và khí gas để làm lạnh cho tủ. Do đó, những chiếc tủ lạnh có thể gây nên ra các tiếng ồn nhất định khi vận hành. Thậm chí, đối với những sản phẩm chất lượng kém, cường độ của tiếng ồn sẽ tăng theo thời gian. Trong khi đó, tủ mini bar cao cấp lại sử dụng tấm toả nhiệt (sò nóng lạnh) để vận hành. Vì vậy, nó hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề tiếng ồn của các loại tủ lạnh.

minibar

Giá thành của tủ lạnh mini và tủ mini bar

Giá thành là một trong những tiêu chí được nhiều người quan tâm khi lựa chọn một sản phẩm. Đặc biệt là ở khách sạn, tất cả các đồ dùng đều phải được trang bị với số lượng lớn. Do đó, giá thành là điều để khách sạn cân nhắc khi chọn tủ lạnh hay tủ mini bar.

Các loại tủ lạnh thường có mức giá rẻ hơn. Tuỳ vào thương hiệu và dung tích tủ mà giá sẽ dao động từ 1 đến 3 triệu đồng. Trong khi đó, các loại tủ mini bar lại có giá thành cao hơn một chút. Tuy nhiên, nhờ các ưu điểm mà tủ mini bar cao cấp vẫn được nhiều khách sạn ưu ái lựa chọn. Đồng thời, khi mua số lượng lớn, các khách sạn còn có thể nhận được chiết khấu và khuyến mãi.

Nơi cung cấp mini bar cao cấp uy tín, chất lượng

Mini bar cao cấp là những sản phẩm khiến nhiều người phải cân nhắc kĩ khi lựa chọn. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn chất lượng cũng là điều rất được các khách sạn quan tâm. Onity tự tin là đơn vị cung cấp, phân phối mini bar cao cấp, là đối tác đáng tin cậy của các khách sạn. Các sản phẩm của onity.com.vn đều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo, đa dạng mẫu mã với mức giá thành vô cùng phải chăng, giúp bạn dễ dàng tìm mua được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn phân biệt được tủ lạnh mini và tủ mini bar dùng trong phòng khách sạn. Đừng quên ghé qua Onity thường xuyên để nâng tầm khách sạn của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *