Khoá khách sạn thẻ từ là dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường

Đây là một trong những dòng khóa cửa khách sạn thông minh thay thế cho khóa truyền thống. Với những tính năng ưu việt, nó giúp cho khách thuê phòng thuận tiện khi sử dụng cũng như giúp cho chủ khách sạn thuận tiện trong công tác quản lý hơn. Vây dòng khóa khách sạn này có những mẫu nào? Tính năng ra sao? Tìm hiểu chi tiết qua thông tin bên dưới của Onity Việt Nam nhé!

KHOÁ KHÁCH SẠN LÀ GÌ?

Khoá khách sạn là cá sản phẩm khóa cửa cho khách sạn hiện nay. Nó có thể là các mẫu khóa truyền thống hoặc khóa hiện đại, điều này tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt của chủ khách sạn. Nhưng phần lớn hiện nay các khách sạn đã chuyển sang dùng khóa thông minh. Các dòng khóa khách sạn này có thể dùng thẻ từ để mở cửa.

Ngoài ra, với các tính năng và tích hợp công nghệ hiện đại, dòng khóa này có tuổi thọ cực cao. Ngoài ra, các dòng khóa này có các phần mềm quản lý khóa chuyên nghiệp giúp cho việc mở khóa cũng như theo dõi lịch sử mở khóa được thuận tiện hơn.

Onity Trillium ADVANCE lock girl

KHÓA KHÁCH SẠN BẰNG THẺ TỬ

Khoá khách sạn thẻ tử là dòng khóa được lựa chọn rất nhiều tại khách sạn, resort trong thời gian gần đây. Nó có tính năng thuận tiện, dễ dàng mang theo. Việc sử dụng cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần dùng thẻ để xác nhận quyền truy cập thông tin trên thẻ, sau đó khi mở cửa chỉ cần đưa thẻ vào đầu đọc để khóa kiểm tra dữ liệu. Nếu trùng khớp thì khóa sẽ mở chỉ sau 2 – 3 giây.

Ngoài ra, khi bạn đến bất kỳ khách sạn nào sử dụng khóa thẻ từ thì sẽ nhận được như:

 • Khách đến nghỉ sẽ được cấp 1 thẻ từ. Để mở cửa khách hàng chỉ cần đưa thẻ ra trước đầu đọc trên thân khóa là cửa sẽ tự động mở. Không phải mất thời gian mở bằng chìa khoá cơ như truyền thống
 • Sử dụng thẻ từ để mở cửa đang là xu thế được rất nhiều các khách sạn, các khu resort trên thế giới áp dụng

ƯU ĐIỂM CỦA KHOÁ KHÁCH SẠN BẰNG THẺ TỪ ONITY

Một số ưu điểm khi dùng khóa khách sạn bằng thẻ từ như:

 • Thời gian đóng mở cửa nhanh: chỉ từ 2 – 3 giây
 • Mở cửa bằng công nghệ không tiếp xúc với khoảng cách từ 1cm – 3cm
 • Chất liệu: Cao cấp nguyên khối, không gỉ. Đặc biệt sản phẩm còn được phủ một lớp PVD cho bề mặt luôn sáng bóng, phù hợp với mọi môi trường đặc biệt ven biển.
 • Lưu trữ được thông tin ra vào của phòng, cài đặt được thời gian lưu trú của khách.
 • Có chuông báo động nếu phát hiện phá khóa hoặc đột nhập
 • Kiểu dáng sang trọng

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN CỦA KHÓA KHÁCH SẠN

Nguyên lý hoạt động cơ bản của khóa khách sạn như sau:

 • Sản phẩm gồm hai hệ thống thiết bị chính là ổ khóa thẻ từ (thẻ RFID) và phần mềm quản lý ổ khóa.
 • Ngoài ra, để hệ thống có thể hoạt động, cần lắp đặt thêm một máy tính cài đặt phần mềm để quản lý khóa, thiết bị này được nối với một đầu đọc thẻ từ.
 • Nhiệm vụ của phần mềm giúp mỗi ổ khóa đăng ký một thẻ từ nhất định.
 • Trên ổ khóa cũng được cài đặt một thiết bị đọc thẻ từ. Lưu ý, nếu thẻ chưa được đăng ký trong phần mềm hệ thống quản lý ổ khóa thì sẽ không mở được cửa.
 • Mỗi thẻ từ chỉ mở được các phòng nhất định đã được đăng ký từ trước.
 • Khi du khách đến lưu trú ở khách sạn sẽ được cấp cho một thẻ từ trùng với tần số trên thiết bị gắn ở ổ khóa

THẺ RFID LÀ GÌ? SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Trong mỗi bộ khóa khách sạn bằng thẻ từ thì sẽ tích hợp với thẻ RFID. Mỗi một thẻ RFID sẽ được cài một hệ số mã hóa thông tin. Hệ số mã hóa thông tin này được kết nối trực tiếp với máy tính chủ. Từ đó giúp nhân viên quản lý kiểm soát tốt hơn về thời gian nghỉ ngơi, lưu trú của khách.

 • Nếu du khách ở lại quá thời gian mà không báo cho quản lý khách sạn biết thì thẻ sẽ tự động vô hiệu hóa mọi tính năng, giúp cho hiệu quả công việc tăng lên đáng kể.
 • Việc thêm hoặc xóa mã thẻ cũng như thực hiện tính năng vô hiệu hóa mã thẻ được thực hiện dễ dàng, chỉ thông qua phần mềm quản lý khóa mà không làm mất thời gian của khách hàng.
 • Đặc biệt, các mẫu khóa khách sạn thì lịch sử quẹt thẻ đều được phần mềm hệ thống lưu trữ lại nên du khách hoàn toàn yên tâm về tài sản của mình, nếu có mất tài sản thì cũng sẽ dễ dàng tìm ra được thủ phạm.

MỘT VÀI TÍNH NĂNG KHÁC CỦA THẺ RFID

Một vài chức năng của thẻ từ RFID như sau:

 • Có chức năng như một chiếc chìa khóa cơ dùng để đóng mở cửa. Tuy nhiên, thẻ từ RFID được thiết kế nhỏ gọn, trông giống như thẻ ngân hàng hoặc visa nên rất tiện lợi khi mang theo bên người, có thể bỏ vào trong ví nên không sợ bị trộm cắp hay thất lạc, rất thích hợp với tiêu chuẩn của khách sạn. Không những vậy, nó còn là công cụ quảng cáo miễn phí mà hiệu quả lại tương đối cao cho khách sạn. Như có thể in logo thương hiệu, các dịch vụ lên trên bề mặt thẻ.
 • Là công cụ để sử dụng thêm nhiều dịch vụ khác của khách sạn: Ngoài chức năng chính là chiếc chìa khóa phòng, du khách có thể sử dụng nó để sử dụng các dịch vụ khác của khách sạn như nhà hàng, bể bơi, spa,… Giúp quản lý việc ra vào một cách hiệu quả, đảm bảo tốt tài sản cho du khách.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG KHÓA KHÁCH SẠN BẰNG THẺ TỪ

Một vài lý do bạn nên sử dụng dòng khoá khách sạn này như:

 • Sản phẩm được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng thêm tính cạnh tranh cho khách sạn
 • Tính tiện lợi cao: Khách hàng không cần phải mang theo chìa khóa bên mình, thời gian đóng mở cửa nhanh chóng
 • Độ bảo mật và an toàn tuyệt đối: Có báo động khi phát hiện có hiện tượng phá khóa hoặc đột nhập
 • Dễ dàng lắp đặt trên mọi loại cửa
 • Kiểu dáng sang trọng, hiện đại

KHÓA CỬA BẰNG MÃ SỐ

Đây là mẫu khóa cửa đã tích hợp công nghệ mật mã vào trong việc mở khóa. Nó cũng giúp cho khách thuê và chủ khách sạn sẽ có thể mở khóa/quản lý dễ dàng hơn. Hơn nữa với mã số đã được tạo thì khóa sẽ đảm bảo an toàn hơn cho khách thuê phòng. Tránh các trường hợp bị phá khóa, kẻ xấu đột nhập vào phòng.

Các mẫu khóa cửa bằng mã số hiện nay rất phổ biến. Với nhiều sản phẩm được tích hợp công nghệ hiện đại cũng như tính thẩm mỹ cao. Nó sẽ giúp cho khách sạn trở lên đẳng cấp hơn. Điểm hạn chế là mẫu khóa bằng mã số sẽ có giá thành cao hơn mẫu khóa khách sạn bằng thẻ từ và truyền thống.

Ngoài ra, một vài ưu điểm của mẫu này có thể kể tới như:

 • Sản phẩm này rất ưu việt trong quản lý phòng ốc tại các khách sạn
 • Khách hàng sử dụng cũng rất tiện lợi, không phải lo mang theo chìa khoá bên mình khi đi ra ngoài, tài sản được bảo vệ tuyệt đối.

KHÓA CỬA BẰNG VÂN TAY

Khóa cửa bằng vân tay là một trong những mẫu khóa chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Bên trong khóa sẽ có thiết bị nhập vân tay và lưu vào cơ sở dữ liệu của khóa. Khi tiến hành mở khóa thì bạn chỉ cần đưa tay vào đầu đọc của khóa. Từ đó khóa sẽ thu thập vân tay và so sánh với dữ liệu đã thu thập. Nếu trùng khớp thì khóa sẽ mở cửa. Với các công nghệ hiện đại thì mẫu khóa này có thời gian mở cửa chỉ khoảng 1 – 3 giây. Một số mẫu cũng có tích hợp thông báo khi có người cạy cửa, phá khóa.

Ngoài ra khi sử dụng dòng khóa khách sạn này nó sẽ mang tới những tiện lợi như:

 • Loại khoá này thường được sử dụng cho những khách sạn cao cấp hay những khu nghỉ dưỡng, những khu resort.
 • Khách hàng được nghỉ ngơi ở những căn phòng được trang bị thiết bị này sẽ cảm thấy cực kỳ an tâm, an toàn cũng như tiện ích khi sử dụng. Đặc biệt là sau khi xảy ra hàng loạt các vụ mất đồ ở trong khách sạn.
 • Khách hàng không còn phải lo bị mất đồ hay phải mang theo chìa khoá khi đi ra ngoài
 • Việc xoá hoặc thêm dấu vân tay thì cực kỳ đơn giản
 • Trên thị trường có nhiều sản phẩm khoá cửa vân tay

CÁCH SỬ DỤNG KHOÁ KHÁCH SẠN BẰNG THẺ TỪ

Thông thường thì các mẫu khoá khách sạn bằng thẻ từ sẽ tích hợp thêm ở chìa cơ. Vì vậy có 2 phướng thức mở khóa khách sạn cơ bản đó là thẻ từ và chìa cơ.

PHƯƠNG PHÁP MỞ BẰNG THẺ TỪ

Thì các mẫu khóa bằng thẻ từ thì sẽ đều có hệ thống quản lý để lưu trữ thông tin và cấp quyền cho thẻ. Khi nhập thông tin vào hệ thống thì bạn chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc thì cửa sẽ mở ra.

 • Khóa khách sạn được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Sản phẩm được làm bằng hợp kim cao cấp có độ bền và chất lượng cao. Các thông số kỹ thuật, mật mã được thiết kế kỹ càng, đảm bảo chất lượng.
 • Cách sử dụng khóa lại vô cùng dễ dàng, còn đơn giản hơn các loại khóa cơ truyền thống, lại không mất thời gian đóng mở cửa. Bạn chỉ cần đưa thẻ từ qua khe đọc, lúc này đèn xanh trên ổ khóa sẽ báo sáng, như vậy là khóa cửa đã được mở, bạn chỉ cần đẩy nhẹ là vào được phòng
 • Để đóng cửa phòng, bạn chỉ cần rút thẻ từ ra khỏi ổ khóa là cửa sẽ tự động đóng. Nếu cửa chưa đóng hoàn toàn thì nó sẽ có chuông báo động báo cho gia chủ biết, hoặc khi phát hiện có hiện tượng phá khóa hay đột nhập thì chuông báo động sẽ rung lên

LẮP ĐẶT KHOÁ KHÁCH SẠN THẺ TỪ LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU HIỆN NAY

Một vài điều để bạn nên lắp đặt khóa cửa bằng thẻ từ như:

 • Đa dạng về hình thức: Hiện nay, khóa thẻ từ khách sạn được thiết kế rất đa dạng về mẫu mã mang phong cách cổ điển hoặc hiện đại. Khi đứng trước các căn phòng, du khách sẽ dễ bị thu hút ngay bởi tính tiện ích, thông minh của khách sạn, là điểm cộng cho khách sạn được du khách đánh giá RFID là công nghệ thông minh.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại. Các thiết bị này sử dụng công nghệ RFID, cho phép việc đóng mở cửa chỉ bằng chiếc thẻ từ đơn giản. Bởi vậy việc bảo quản một chiếc thẻ từ gọn nhẹ để được trong ví sẽ tốt hơn nhiều so với việc bảo quản một chiếc chìa khóa kim loại lỉnh kỉnh. Không những vậy, chỉ cần một chiếc thẻ đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân là du khách có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau từ quầy bar, khu Spa… trong khách sạn.
 • Trong trường hợp không may khách làm mất thẻ, khách cũng không lo bị mất trộm đồ vì chỉ cần báo với nhân viên khách sạn thì khách sạn sẽ xóa quyền truy cập của mã thẻ đó trên hệ thống.
 • Quản lý thời gian khách lưu trú trong khách sạn. Bởi vậy mà đến hạn trả phòng hệ thống sẽ thông báo để nhân viên khách sạn biết nhắc nhở họ. Vì thế mà hiệu suất công việc được nâng cao rõ rệt.

TOP MẪU KHÓA ONITY LẮP ĐẶT CHO KHÁCH SẠN

Xem sản phẩm tại: https://onity.com.vn/product-category/khoa-dien-tu/

Tư vấn dự án lắp đặt khóa điện tử cao cấp Onity nhập khẩu từ Hoa kỳ, quý vị vui lòng liên hệ Onity Việt Nam:

CÔNG TY TNHH ONITY VIỆT NAM

Trụ sở chính: Lô 7/37, ngõ 67, đường Đức Giang Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Hà Nội

024 3732 5916 – 0903 209 939

contact@onity.com.vn

www.onity.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *