Khóa vân tay hoạt động như thế nào?

Khóa vân tay là một trong những tiến bộ lớn nhất của thời đại kỹ thuật số. Đó là sự kết hợp giữa công nghệ sinh trắc học và quản lý an ninh.

An ninh là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Trong quá khứ, con người đã biết dùng lá cây, lớp đất để bảo vệ căn hầm tối – nơi có những vật có giá trị tương tự như các loại mật mã bây giờ. Và bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu rộng vào hoạt động của khóa vân tay để thấy được hiệu quả tuyệt vời của sản phẩm này.

Khóa vân tay là gì?

Khóa vân tay là một trong những hệ thống cấp quyền truy cập đóng/mở cửa cho những người có thẩm quyền qua việc nhận dạng vân tay của họ.

Dấu vân tay của mỗi người rất khó giả mạo hoặc thay đổi bởi chúng là “độc nhất vô nhị”. Thậm chí, ngay khi già đi thì vân tay vẫn không hề bị phá hủy. Khi công nghệ nhận dạng tự động phát triển, các nhà khoa học đã đưa dấu vân tay vào khóa cửa điện tử nhằm đảm bảo quyền đóng/mở cửa tự động. Và đó là lý do khóa vân tay ra đời.

Tuy nhiên, để có một ổ khóa vân tay, bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều chi phí, song đó là điều tất yếu. Hãy hình dung đến việc bạn không bao giờ phải nghĩ về việc quên chìa khóa/làm mất chìa khóa ở một nơi nào đó thì thật là tiện lợi đúng không? Bởi chiếc chìa khóa chính là vân tay của bạn rồi!

Khóa vân tay hoạt động ra sao?

Đầu tiên, gia chủ cần lưu giữ vào hệ thống ổ khóa mẫu vân tay của mình bằng cách đắt một ngón lên ô quét. Lúc này, việc chuyển đổi dữ liệu sẽ diễn ra và mẫu vân tay của bạn đã được lưu trữ lại trong hệ thống. Khi muốn cấp quyền mở cửa cho một ai đó, bạn chỉ cần thực hiện lại quá trình này.

Như vậy, khi có người đặt ngón tay của mình lên ô cảm biến quét mã, hệ thống sẽ tự động so sánh với dữ liệu các vân tay trong bộ nhớ được lưu trước đó. Nếu vân tay được tìm thấy, cửa sẽ mở và ngược lại, nếu không khớp, cửa sẽ báo lỗi.

Mặt khác, nếu người nào cố gắng mở cửa mà không được chấp nhận thì ổ khóa vân tay thông minh sẽ phát tín hiệu báo động để gia chủ biết.

Điểm hay của khóa vân tay đó chính là hệ thống yêu cầu một người trong nhà phải quét ít nhất mã vân tay để loại trừ trường hợp ngón tay được lấy mã bị thương và cảm biến không nhận dạng được. Các hệ thống khóa hiện đại thậm chí còn có thêm tính năng loại trừ vân tay giả, tức máy sẽ đo khoảng cách giữa các đường vân và chuyển đổi thông tin thành một mã nhị phân được đánh giá là không thể bị hack.

Tại sao nhà bạn thực sự cần có một ổ khóa vân tay?

Có thể bạn không cần phải lắp đặt khóa cửa vân tay ở cửa chính của ngôi nhà mà lắp đặt ở các khu vực cần sự riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc,… Khi ấy, khóa vân tay là lựa chọn hoàn hảo nhất! Lắp đặt một chiếc khóa vân tay chính là bạn đang tiếp cận với công nghệ kiểm soát truy cập cao cấp nhất hiện nay.

Mua khóa vân tay ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua khóa vân tay chất lượng cao, giá tốt, hãy truy cập ngay vào onity.com.vn Tại đây luôn có nhiều mẫu mã và cách vận hành của các thiết bị khác nhau.

Hãy chọn lắp đặt khóa vân tay để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *