Lưu ý sử dụng khóa thẻ từ khách sạn thế nào cho bền?

Khóa thẻ từ khách sạn là thiết bị khóa thông minh đang trở thành xu hướng ưu việt cho hệ thống các khách sạn chuyên nghiệp. Vậy dòng khóa này được thiết kế thế nào? Sử dụng sao cho bền?

Khóa thẻ từ khách sạn là gì ?

Khóa thẻ từ còn có tên gọi là Nopass với ổ khóa bằng kim loại. Được thiết kế (có lõi từ tính bên trong). Chìa khóa là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng ATM và được làm bằng chất liệu đặc biệt. Trong thẻ có chứa ngầm các phần tử nhiễm từ mắt thường không nhìn thấy. Khi mở, đóng cửa bạn chỉ cần đút thẻ từ vào khe của ổ khóa.

Khóa thẻ từ khách sạn được cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo khóa thẻ từ gồm cấu trúc lõi từ gắn ngầm bên trong ổ khóa. Mỗi cấu trúc là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

– Khóa thẻ từ gồm 3 bộ phận. Mặt khóa trước, mặt khóa sau đều được làm bằng chất liệu siêu bền, chống gỉ. Ngoài ra còn chống cháy và chống va đập rất tốt bởi chất liệu thép không gỉ hoặc hợp kim kẽm. Quan trọng nhất là ruột khóa với bộ bo mạch bên trong.

– Khóa thẻ từ được thiết kế với 1 ổ khóa bằng kim loại có lõi từ tính là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ. Để đảm bảo sự tiện dụng và an toàn nhất khóa thẻ từ còn được thiết kế thêm 1 ổ bi chìa cơ. Để phòng các trường hợp không mở được bằng thẻ có thể dùng chìa cơ để mở cửa.

Common Onity Lock Faults
Common Onity Lock Faults

Nguyên lý hoạt động của khóa thẻ từ khách sạn

– Nguyên lý hoạt động của ổ khóa cơ của khóa thẻ từ khách sạn giống với loại khóa cơ truyền thống quen thuộc. Bộ phận quan trọng nhất của khóa thẻ từ chính là phần bo mạch của khóa. Phần này phải được sản xuất công nghiệp trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến nhất, để đảm bảo tính chính xác. Bên cạnh đó việc xử lý bề mặt chíp điện tử cũng cần sử dụng các kĩ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền cũng như tính bảo mật cho dòng khóa thẻ từ.

– Khi phân cực thuận, điện áp sẽ được đặt ở cực anot với cường độ lớn hơn ở catot. Khiến điện trường ở 2 đầu diot ngược chiều so với miền tiếp xúc của diot bị thu hẹp lại giúp cho các hạt dẫn điện cơ bản. Có đủ năng lượng khuếch tán tạo dòng. Khi đó, diot giống như một chiếc khóa điện tử đang đóng và dòng điện được lưu thông trong mạch.

– Ngược lại, khi diot phân cực ngược, điện áp ở cực catot sẽ lớn hơn ở cực anot. Khiến điện trường đặt vào 2 đầu của diot cùng chiều với điện trường của miền tiếp xúc của diot. Lúc này miền cấm sẽ gia tăng bề rộng, các hạt dẫn điện cơ bản khó khuếch tán. Đến khi điện áp đặt vào đủ lớn làm bề rộng miền cấm đủ rộng để chặn các hạt dẫn khuếch tán. Thì dòng điện đi qua diot sẽ bằng 0. Khi đó, mạch không dẫn điện và diot giống như một khóa điện làm hở mạch.

khoa the tu 1

Sử dụng khóa thẻ từ khách sạn như thế nào cho bền?

Không bẻ, uốn cong thẻ

Nhiều người hay có thói quen bẻ cong thẻ khi cầm lâu trên tay. Điều này hết sức có hại cho thẻ từ nó có thể sẽ không nhét vừa vào đầu đọc thẻ của khóa tủ đồ hoặc khóa khách sạn được nữa.

Không để thẻ gần các thiết bị điện tử

Không để khóa thẻ từ khách sạn gần những thiết bị điện tử có thể phát sóng, từ tính mạnh có thể làm hỏng dữ liệu trên thẻ (điện thoại di động, radio,…) Đây là điều cần đặc biệt lưu ý vì chúng ta thường hay cho chung tất cả mọi đồ đạc (bao gồm cả thẻ khóa từ và điện thoại) vào cùng một túi xách nên rất dễ làm hỏng thẻ từ. Cách khắc phục là hãy để thẻ khóa từ trong túi quần hoặc áo, còn điện thoại hãy để vào túi xách.

Không đặt thẻ tại nơi có độ ẩm cao

Độ ẩm cao dễ gây đoạn mạch cho các vi mạch điện tử trong thẻ. Do đó, tuyệt đối không mang thẻ khóa từ vào nhà tắm. Trước khi tắm gội, hãy đảm bảo rằng thẻ khóa từ đã được lấy được người bạn.

Tránh để thẻ cùng các vật nhọn dễ gây trầy, xước

Các vật trầy xước ở đây có thể là chìa khóa, bấm móng tay, vỏ nhựa ốp di động, cạnh chai sữa rửa mặt,… Những vật dụng hay được mang theo cũng với khóa thẻ từ. Để khắc phục, hãy đặt chúng vào những ngăn riêng trong túi hành lí hoặc để thẻ khóa từ vào ví của bạn là chắc chắn nhất.

Ngoài ra, việc chọn đơn vị cung cấp uy tín chất lượng là yếu tố quan trọng để chất lượng khóa thẻ từ khách sạn luôn bền và đảm bảo an ninh. Qua một quá trình hoạt động lâu dài, Onity là thương hiệu cung cấp thiết bị khách sạn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đến với onity.com.vn quý khách được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn hiệu quả cho người sử dụng.

CÔNG TY TNHH ONITY VIỆT NAM

Hotline/Zalo:  0903 209 939 / 0366 08 6666

Email: contact@onity.com.vn

Fanpage: fb.com/onityvietnam

Website: onity.com.vn / naxatech.com

Youtube: youtube.com/channel/UCmIhsPtplFbFCm1Rgh9JQ5Q

Địa chỉ: Lô 7/37, ngõ 67 Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *