Những ưu điểm vượt trội và lưu ý khi lắp khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn là gì? Đặc điểm và ứng dụng của khóa thẻ từ trong quản lý khách sạn như thế nào? Cách sử dụng khóa thẻ từ để mang lại sự an toàn cho bạn?

Khóa thẻ từ là gì?

Khóa từ là ổ khóa được làm bằng kim loại, điểm đặc biệt là có thiết kế lõi từ tính bên trong. Chìa khóa là một chiếc thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng, bên trong có chứa các phần tử nhiễm từ không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Khi mở, đóng cửa bạn chỉ cần đút thẻ từ vào khe của ổ khóa. Với cách sử dụng dễ dàng, khóa thẻ từ khách sạn được xem là dòng khóa mang lại sự hiệu quả nhất trong chuỗi quản lý phòng khách sạn hiện nay. Với sự hiệu quả của dòng khóa này đem lại. Ngày càng được nhiều khách sạn sử dụng thay thế các dòng khóa cơ trước đây.

goi y 3 loai khoa cua khach san thong minh hinh3

3 ưu điểm nổi bật của khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn có độ bền cao

Khóa thẻ được thiết kế trên dây chuyền công nghiệp hiện đại, bề mặt được hàn bằng kỹ thuật cao, tự động hoàn toàn. Khóa thẻ từ khách sạn được làm từ chất liệu thép không gỉ, không bị ăn mòn, gỉ sét hay oxi hóa. Do đó khóa cửa luôn sáng bóng, đảm bảo độ bền song hành với thời gian.

Mang lại hệ thống an ninh bảo mật hoàn hảo

Khóa thẻ từ được thiết kế có tới 5 chốt, sẽ không thể xâm nhập từ bên ngoài nếu không được cho phép. Ngoài ra, người sử dụng có thể khởi động chức năng chống làm phiền bằng cách xoay chốt trong. Phôi chìa được thiết kế cắt rãnh âm, việc sao chép, copy là không thể xảy ra. Ngoài ra ổ khóa cơ khí được lắp âm sâu bên trong thẻ nên rất khó khăn cho việc bẻ khóa hoặc phá khóa.

Quản lý đơn giản, dễ dàng nhờ khóa thẻ từ khách sạn

Sử dụng khóa thẻ từ khách sạn, các vấn đề như: theo dõi giờ giấc check-in, check out của khách, tắt mở hệ thống điện,… sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất cả đều được quản lý trên phần mềm máy tính hiện đại, rất tiện lợi cho việc theo dõi, tra cứu dữ liệu hay kiểm tra khi cần thiết.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt khóa thẻ từ cho khách sạn 

Xác định hướng mở cửa

Hướng lắp ổ khóa sẽ phụ thuộc vào hướng xoay bản lề của cửa. Thiết kế bản lề xoay về hướng nào thì vị trí lắp ổ khóa cũng phải theo hướng đó. Hiện nay, đa số khóa thẻ từ đều được thiết kế hướng vào bên trong theo hướng của cửa.

Xác định loại cửa lắp khóa dùng trong khách sạn

Cửa phòng khách sạn, nhà nghỉ của bạn là cửa mới chưa lắp khóa. Hay là cửa cũ muốn thay khóa. Khóa thẻ từ được lắp được trên nhiều loại cửa như: cửa inox, cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt. Tuy nhiên, với cửa cũ hoặc cửa đã từng lắp khóa thẻ từ thì sẽ khó khăn hơn trong lắp đặt.

Chọn loại khóa từ khách sạn ưng ý

Sự kết hợp màu sắc phù hợp sẽ làm tôn lên sự sang trọng đẳng cấp cho khách sạn, quy tắc này không ngoại lệ trong thiết kế màu sắc khóa thẻ từ. Bạn nên căn cứ vào màu sắc cửa để thiết kế khóa thẻ từ khách sạn phù hợp.

Ngoài ra, giá thành cũng là yếu tố bạn cần quan tâm, các dòng khóa trên thị trường khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Khi lựa chọn thẻ cho khách sạn, bạn cần cân đối giữa chức năng khóa thẻ tiwf và kinh phí đầu tư để chọn sản phẩm phù hợp.

cac ly do nen su dung khoa dien tu onity 1

Ứng dụng khóa thẻ từ trong quản lý khách sạn như thế nào?

Khóa thẻ từ phòng khách sạn sự hiệu quả trong quản lý phòng khách sạn

Khi khách thuê phòng check-in. Nhân viên khách sạn sẽ xác định thời gian lưu trú của khách sau đó cấp phòng và phát hành thẻ mở khóa cho khách.

Khách lưu trú tại khách sạn dùng thẻ từ phát hành để mở cửa, ngay khi thẻ từ được cắm vào khe, cửa sẽ tự động đóng lại và hệ điện được khởi động. Khi khách rút thẻ từ và ra khỏi phòng, điện trong phòng sẽ tự động ngắt và cửa tự động được đóng.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ từ sẽ giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của các phòng trong khách sạn thông qua chức năng phân quyền mở cửa phòng của khóa thẻ từ. Có 4 mức phân quyền của khóa  thẻ từ là: Thẻ building, thẻ master, thẻ floor, thẻ emergenc.

Rất cần thiết khi xảy ra sự cố

Khi có sự cố xảy ra, quản lý khách sạn hoặc bộ phận an ninh có thể kiểm tra lịch sử ra vào cửa cụ thể về thời gian ra vào, chủ thẻ nào ra vào,… qua thông tin lưu trữ trên hệ thống. Từ đó giải quyết trục trặc an ninh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nữa về khóa thẻ từ khách sạn, bạn có thể liên hệ tới onity.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *