Onity cung cấp Minibar – giải pháp thông minh cho khách sạn

Minibar là gì?

Minibar là một trong những trang thiết bị thiết yếu của buồng phòng khách sạn hiện nay. Nhà phân phối Minibar Onity chính hãng cung cấp các mẫu Minibar nhằm phục vụ nhu cầu bảo quản đồ ăn, thức uống của khách hàng, gây dựng ấn tượng của khách hàng đối với sự hiện đại và tiện nghi của khách sạn trong suốt quá trình lưu trú.

minibar onity 2

Những lợi ích của minibar

Dịch vụ minibar được nhiều khách sạn ưa chuộng bởi những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Các lợi ích này có thể kể đến như:

Tăng thêm doanh thu từ việc bán đồ ăn, thức uống trong Minibar

Trên thực tế, các đồ ăn, thức uống trong Minibar thường đắt hơn rất nhiều so với bên ngoài. Bởi vì, điều này mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Nếu nửa đêm, khách cảm thấy đói, muốn ăn socola, snack hay uống một ly nước mát lạnh… thì chỉ việc ra mở tủ lạnh là mọi thứ đã sẵn sàng. Không cần phiền phức gọi phục vụ hay lặn lội đi tìm quán để mua.

Du khách sử dụng càng nhiều đồ trong Minibar, thì doanh thu, lợi nhuận của khách sạn càng cao.

Tạo tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho khách sạn

Dù có bán được nhiều đồ ăn, thức uống hay không nhưng sự xuất hiện của Minibar sẽ giúp phòng khách sạn trở nên tiện nghi, sang trọng hơn. Khách sạn sẽ trở nên “đẳng cấp” trong lòng du khách.

Kích khích khách hàng sử dụng các dịch vụ khác của khách sạn

Việc dùng một loại tủ lạnh mini sẽ giúp khách sạn kích thích các dịch vụ khác. Sở dĩ, đồ trong Minibar khá đắt đỏ nên có thể một số người sẽ không dùng nó. Thay vào đó, họ tìm đến các nhà hàng, quầy bar của khách sạn để mua sản phẩm chất lượng tương đương mà giá cả tốt hơn.

Tuy nhiên, một khi đến nhà hàng, quầy bar, người ta lại có xu hướng tiêu dùng nhiều hơn bởi có nhiều sự lựa chọn hơn. Điều  đó khiến doanh thu của khách sạn tăng lên đáng kể.

Khi nào cần kiểm tra minibar?

Việc kiểm tra Minibar là công việc thực hiện của nhân viên buồng phòng. Công việc này sẽ được thực hiện trong 2 trường hợp sau:
– Trường hợp thứ nhất là kiểm tra khi khách đang lưu trú để đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại nước uống phục vụ khách. Đồng thời, việc vệ sinh thiết bị sẽ được thực hiện đồng thời với công việc dọn phòng hàng ngày.
– Trường hợp thứ hai là khi khách hàng làm thủ tục check-out tại quầy lễ tân thì nhân viên sẽ kiểm tra Minibar để thống kê số đồ uống khách hàng sử dụng để tính vào chi phí lưu trú cho khách.

Quy trình kiểm tra Minibar tại khách sạn

Đối với mỗi trường hợp khác nhau thì việc kiểm tra Minibar sẽ được thực hiện với các công việc và yêu cầu không giống nhau. Cụ thể như sau:

Đối với việc kiểm tra Minibar khi khách đang lưu trú:

– Nhân viên buồng phòng sẽ kiểm tra và đối chiếu danh mục các đồ uống đang có trong minibar. (bao gồm chất lượng, số lượng và chủng loại đồ uống).
– Tiến hành ghi số liệu chênh lệch vào bill tính hóa đơn.
– Bổ sung thêm các loại đồ uống vào thiết bị theo quy định của khách sạn.
– Thực hiện báo cáo kiểm tra thiết bị cho thư ký buồng phòng vào cuối ca làm việc. Báo cáo này sẽ được chuyển sang bộ phận kế toán để tính tiền cho khách hàng khi làm thủ tục trả phòng.

Đối với trường hợp kiểm tra Minibar khi khách hàng check-out:

– Khi có thông tin khách hàng làm thủ tục check-out tại quầy lễ tân, bộ phận buồng phòng phải tiến hành kiểm tra minibar theo đúng quy trình kiểm tra hằng ngày.

– Sau khi ghi lại thông tin thì chuyển báo cáo đến bộ phận lễ tân để tính tiền cho khách làm thủ tục trả phòng.

Đối với trường hợp này thì đòi hỏi việc kiểm tra cần thực hiện nhanh chóng nhưng phải đảm bảo tính chính xác để không xảy ra tình trạng thất thoát cho khách sạn.

Qua bài viết chia sẻ này hẳn các quý vị và các bạn đã nắm bắt được những tiện dụng mà Minibar đem lại cho chính mình khi trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn rồi phải không nào, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *