Tủ lạnh minibar trong khách sạn và sự tiện lợi của nó

Nếu bạn đi du lịch và chọn nơi lưu trú là các khách sạn, thì Minibar là thứ không thể thiếu trong danh sách những kiểm đồ của khách sạn rồi. Vậy Minibar là gì? Tại sao lại có sự xuất hiện của nó?

Minibar là gì?

Minibar hay còn gọi là tủ lạnh mini khách sạn, là thiết bị lưu trữ và làm lạnh đồ ăn thức uống, được trang bị trong phòng của khách sạn. Minibar có công dụng là chiếc tủ lạnh kích thước siêu nhỏ, tiết kiệm điện năng và thiết kế tinh tế, đẹp mắt giúp căn phòng khách sạn trở nên sang trọng.

Hiện nay, hầu hết các khách sạng dù bình dân hay cao cấp cũng đều có sẵn tủ lạnh mini khách sạn ở trong mỗi phòng để đem đến sự tiện nghi cho khách hàng. Kích thước tủ lạnh mini khách sạn thường khá nhỏ, là loại tủ lạnh một cánh có dung tích không lớn lắm, thường là dưới 90 lít, chỉ để chứa một vài chai nước, rượu bia lon, một chút đồ ăn vặt như chocolate, snack, kẹo… Mini bar được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1963 tại khách sạn Madiscon (Washington, Mỹ). Dịch vụ này chỉ thực sự trở nên phổ biến từ năm 1974 khi khách sạn Hilton Hong Kong bắt đầu cung cấp rượu cho khách thuê phòng. Mức giá của những món đồ trong mini bar tùy thuộc vào từng khách sạn nhưng nhìn chung thường khá cao so với mua từ bên ngoài. Lý do vì sao? Hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu câu trả lời.

Tủ lạnh minibar trong khách sạn và sự tiện lợi của nó?

Theo tiết lộ của Gail Hughes, một chuyên gia nghiên cứu du lịch cho biết, đồ ăn, thức uống trong mini bar khách sạn thường đắt đỏ là vì sự thuận tiện. Nếu như nửa đêm bạn hoặc trẻ nhỏ trong nhà đột nhiên đói bụng nhưng lại không muốn phải chạy ra ngoài, đi cả vài km chỉ để tìm mua đồ ăn vặt thì tủ lạnh mini khách sạn chính là giải pháp tốt để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần mở mini bar ra là mọi thứ đã sẵn sàng, việc của bạn chỉ là thưởng thức chúng mà thôi.

Tuy nhiên, để trải nghiệm sự thuận tiện này thì bạn phải chi trả một mức giá cao hơn nhiều so với giá trị thật của món đồ. Bởi vì khách sạn muốn khuyến khích du khách sử dụng các dịch vụ tại nhà hàng, quầy bar trong khách sạn nên các món đồ trong mini bar thường đắt đỏ. Cùng một mức giá tương đương nhưng du khách có thể thưởng thức một món ăn, thức uống trong khu vực phục vụ của khách sạn với chất lượng tốt hơn. Khi đã đến với những khu vực dịch vụ này, du khách sẽ có nhu cầu chi tiêu nhiều hơn và điều này sẽ giúp khách sạn tăng doanh thu.

Tuy nhiên, cũng vì các sản phẩm trong tủ lạnh khách sạn thường đắt và không phong phú, nên nhiều người thuê phòng không sử dụng dịch vụ này. Thậm chí oái oăm hơn, nhiều du khách đã lén tráo đồ trong quầy mini bar. Họ lấy đi những thứ tốt và để vào đó những thứ kém chất lượng, rẻ tiền hơn. Nhiều người thậm chí còn ăn trộm đồ đựng trong tủ lạnh nhỏ đó, và dứt khoát không chịu trả tiền. Bên cạnh đó, nhiều món đồ không được du khách sử dụng, khi hết hạn buộc khách sạn phải bỏ đi. Và điều này cũng khiến khách sạn mất một khoản tiền không nhỏ. Chính vì vậy, hiện nay, một số khách sạn đã quyết định tính luôn giá các món đồ trong minibar vào tiền phòng hoặc chỉ phục vụ nước suối.

Tìm hiểu các mẫu tủ Minibar của Onity tại đây: https://onity.com.vn/product-category/minibar/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *