Khóa cảm ứng khách sạn – Xu hướng tất yếu trong ngành dịch vụ

Hiện nay các chủ kinh doanh khách sạn đang dần có xu hướng chuyển sang lắp đặt và sử dụng các loại khóa điện tử thông minh nhằm mang lại sự tiện nghi, an toàn trong khâu bảo mật, trong đó khóa cảm ứng khách sạn là thiết bị không thể bỏ qua. Để cụ thể hơn về thiết bị khóa cảm ứng, Onity.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc qua bài viết sau.

Những thông tin cơ bản về khóa cảm ứng

Khóa cảm ứng khách sạn là gì?

Khóa cảm ứng khách sạn hay khóa thẻ cảm ứng là thiết bị chuyên dụng được dùng cho khách sạn, nhà nghỉ hay những khu nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp… nhằm kiểm soát, quản lý các hoạt động của khách sạn một cách chặt chẽ có hệ thống.

Khóa cảm ứng khách sạn có cấu tạo như thế nào?

Đặc điểm cấu tạo của khóa cảm ứng gồm phần đầu đọc thẻ được trao đổi bằng sóng PF. Trên thẻ khóa được gắn một con chíp thông minh có chức năng lưu trữ thông tin và xung quanh là những vòng dây dẫn anten có khả năng thu và phát sóng giúp nhận biết khi có thẻ cảm ứng đang ở gần đầu đọc thẻ.

khoa cam ung 3

Nguyên lý hoạt động của khóa cảm ứng khách sạn ra sao?

Thông thường những thiết bị khóa thông minh đã được đơn giản hóa về cách sử dụng để du khách có thể dùng một cách dễ dàng hơn.

Với khóa cảm ứng khách sạn, bạn chỉ cần đưa thẻ lại gần đầu đọc thì hệ thống sẽ nhanh chóng nhận diện thẻ và phát ra tín hiệu, quá trình này chỉ diễn ra từ 1-3s.

Nếu thẻ có tần số tương thích với tần số thu phát đã quy định sẵn trên đầu đọc thẻ thì cửa sẽ được mở ra. Ngược lại, sự sai lệch về tần số giữa thẻ và đầu đọc thẻ, khóa cửa sẽ phát tín hiệu báo lỗi thông qua hệ thống đèn báo hiệu hoặc tiếng bíp.

5 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng khóa cảm ứng khách sạn

Kích thước nhỏ gọn và tiện lợi khi mang theo người

Hình dáng và kích thước của thẻ cảm ứng giống như một chiếc thẻ ATM, sự gọn nhẹ giúp cho việc cất giữ được kín đáo và an toàn, người dùng có thể dễ dàng bỏ vào ví, túi xách cùng các loại giấy tờ khác.

Đặc điểm này của khóa cảm ứng khách sạn đã giải quyết được những phiền phức của chùm chìa khóa lỉnh kỉnh truyền thống.

khoa cam ung

Sử dụng đơn giản, dễ dàng

Khác với nhiều loại khóa thông thường, khóa cảm ứng khách sạn có thể mở bằng nhiều hình thức khác nhau như: Cảm ứng bằng thẻ, cảm ứng bằng dấu vân tay, mật mã… tùy vào mức độ linh hoạt của các chủ khách sạn trong việc cài đặt cho hệ thống khóa cửa của mình.

Bên cạnh đó du khách sẽ không mất nhiều thời gian khi sử dụng khóa cảm ứng, chỉ bằng thao tác đơn giản là đưa thẻ lại gần đầu đọc thì hệ thống sẽ phát tín hiệu nhận diện và ngay lập tức có câu trả lời.

Hỗ trợ quá trình quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện

Khóa cửa cảm ứng với đầu đọc thẻ và thẻ cảm ứng có khả năng lưu trữ thông tin giúp cho quá trình quản lý khách sạn trở nên dễ dàng hơn.

Nhân viên quản lý không cần ghi chép hay nhập dữ liệu mà vẫn có thể nắm rõ thông tin cụ thể, chi tiết các lượt khách ra vào thông qua khóa cảm ứng khách sạn.

Thiết bị an toàn và có tính bảo mật tuyệt đối

Nếu như những chiếc khóa cơ với ổ và chìa truyền thống dễ dàng được bẻ gẫy và đập phá bởi các siêu trộm thì với khóa cảm ứng khách sạn điều đó hoàn toàn không thể xảy ra.

Nhờ sử dụng công nghệ chíp điện tử có gắn riêng các mã số, mỗi khách hàng khi sử dụng thẻ cảm ứng cho phòng của mình sẽ được thiết lập mã số riêng biệt, không trùng lặp.

Trường hợp khi khách làm rơi hoặc gãy thẻ sẽ được bộ phận lễ tân khách sạn hỗ trợ để hủy đi mã số thẻ đó.

Sử dụng khóa cảm ứng khách sạn giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối, không sợ bị người lạ đột nhập, không may bị mất mát đồ đạc có thể tra ra kẻ gian nhanh chóng dựa vào hệ thống dữ liệu được cung cấp từ phần mềm của hệ thống.

Cac loại khoa cam ung hien dai nhat hien nay 2

Giải pháp tiết kiệm chi phí hoàn hảo cho khách sạn

Một thiết bị linh hoạt và thông minh như khóa cảm ứng sẽ giúp khách sạn tiết kiệm được chi phí cho việc thuê lượng lớn nhân viên quản lý hay nhân viên an ninh, bởi tất cả các dữ liệu đều được kiểm soát nghiêm ngặt chỉ thông qua một chiếc máy tính là có thể điều phối cả hệ thống.

Thương hiệu khóa cảm ứng khách sạn uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Tại Việt Nam, khi bạn muốn trang bị và mua sắm những thiết bị điện tử cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng thì không thể bỏ qua công ty TNHH Onity Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm về lĩnh vực thiết bị khách sạn, onity Việt Nam là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng và đối tác tín nhiệm. Các sản phẩm tại đây đều được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm điện tử thông minh hay đơn giản là khóa cảm ứng khách sạn, hãy liên hệ ngay với onity.com.vn để sở hữu những sản phẩm chất lượng mang tầm cỡ quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *